Những sai lầm trong việc chăm sóc da và cách chăm sóc da đúng cách

  1. Không sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.

Với ánh nắng trực tiếp hay cả khi trời râm mát thì các tia cực tím và tia UV vẫn luôn hiện diện và có thể phá hủy làn da của chúng ta bất cứ lúc nào. Tia cực tím và tia UV sẽ làm các sắc tố da của chúng ta sẫm màu, dần lâu ngày không được bảo vệ da chuyển qua bị nám và tan nhang. Khi đó việc điều trị và chăm sóc da sẽ rất khó khăn, tiêu tốn nhiều tiền bạc cũng như công sức.

Hãy nên chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp để mang theo bên mình khi đi ra ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ngày có hoạt chất chống nắng, như vậy bạn sẽ vừa có thể dưỡng da vừa có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

 

  1. Không rửa mặt trước khi sử dụng kem

Cái này nhiều chị em mắc phải lắm ạ, vì nhiều lúc bận quá hay lười quá không kịp cả rửa mặt cứ thế bôi kem lên rồi đi ra ngoài hoặc đi ngủ. Ôi các chị đang làm bít hết lỗ chân lông lại vì những bụi bẩn với dầu còn bám trên da đó ạ. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt trước khi sử dụng kem sẽ giúp làm sạch hết các bụi bẩn và chất nhờn còn bám trên da, như vậy da sẽ không bị bí gây ra mụn và khả năng hấp thụ dưỡng chất từ kem dưỡng cũng sẽ tốt hơn.

  1. Không dưỡng da vào ban đêm

Nhiều  bạn vẫn nghĩ chỉ dùng kem dưỡng vào ban ngày và kem chống nắng là đã  đủ để giúp da đẹp lên thì đó là một sai lầm đó ạ. Vì buổi tối da của chúng ta mới được nghỉ ngơi và là thời gian hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Nên kem đêm là bí quyết giúp nuôi dưỡng sâu từ bên trong và tái tạo da trong giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

76 + = 81