Cách chọn sữa rửa mặt an toàn cho da

Sữa rửa mặt an toàn cho da là như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em khi chọn sữa rửa mặt thường phân vân không biết nên chọn sữa rửa mặt như thế nào thì tốt. Trong khi quảng cáo thì nói cái gì cũng tốt không biết đâu mà lần. Đặc biệt các bạn da mụn và da nhạy cảm thì vấn đề chọn sữa rửa mặt cũng luôn làm họ phải lựa chọn rất kỹ lưỡng và cẩn thận.

Vậy sữa rửa mặt như thế nào thì được gọi là tốt cho da???? 

Sau đây là 3 tiêu chí khi chọn sữa rửa mặt:

Tiêu chí 1: Sữa rửa mặt không có khẳ năng tạo bọt quá nhiều

Vì chất tạo bọt trong sữa rửa mặt sẽ gây kích ứng mạnh ở mặt và da, do khả năng bào mòn và tầy sạch cả lớp màng bảo vệ trên da, khiến da dễ bị khô và mỏng đi. Vì vậy sữa rửa mặt nhiều bọt giúp lấy đi bụi bẩn rất tốt nhưng lại không có khả năng bảo vệ da và khiến da dễ bị kích ứng và nổi mụn. Nên chọn sữa rửa mặt có lượng bọt vừa phải.

Tiêu chí 2: Tránh chọn sữa rửa mặt có độ PH cao

Sữa rửa mặt có độ PH cao sẽ làm bào mòn lớp màng bảo vệ da, về lâu về dài da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị nổi mụn và các vấn đề về da khi đi ra ngoài. Vậy độ PH lý tưởng cho da là bao nhiêu??? 

Độ PH phù hợp cho da là từ 4 – 6 để da luôn khỏe mạnh, không bị bào mòn lớp màng bảo vệ da và da được bảo vệ tốt nhất. Không nên chọn sữa rửa mặt chứa độ PH >7. Và độ PH lý tưởng nhất là 5.5.

Tiêu chí 3: Nên chọn sữa rửa mặt thảo dược thay bằng sữa rửa mặt với thành phần hóa học

Các thành phần hóa học có thể làm da bị bào mòn, đặc biệt khi thẩm thấu vào bên trong da sẽ làm da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng với môi trường bên ngoài. Các thành phần thảo dược từ thiên nhiên sẽ giúp tăng cường lớp màng bảo vệ, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong để da luôn khỏe mạnh bền vững và chống lại các tác động không tốt của môi trường lên da.

Đặc biệt các bạn da mụn thì không nên chọn sữa rửa mặt có chứa hạt li ti, vì nó sẽ làm vỡ các nốt mụn và làm trầy xước vết thương tạo môi trường cho vi khuẩn gây mụn có cơ hội lan rộng khắp mặt và tổn thương da làm tình trọng mụn sẽ càng nặng hơn.

Sữa rửa mặt thảo dược của Linh Nhâm là một gợi ý hoàn hảo đạt đủ cả 3 tiêu chí trên. Và đang được coi là loại sữa rửa mặt tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

44 + = 47